Đăng lúc: 16/10/2024 (GMT+7)

UBND xã Thiệu Long ra mắt mô hình “Hội Liên hiệp Phụ nữ giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”

Thực hiện Công văn số 1164/BCĐ ngày 23/08/2019 của Ban chỉ đạo 138 huyện Thiệu Hóa về xây dựng và nhân rộng Mô hình tự quản về ANTT thực sự tiêu biểu và căn cứ tình hình như trên của xã Thiệu Long. Công văn số 1245/CATH ngày 08 tháng 10 năm 2024 của Công an huyện Thiệu Hóa về việc Phê duyệt Mô hình tự quản về ANTT tại xã Thiệu Long.

Ngày 15 tháng 10 năm 2024, UBND xã Thiệu Long, Ban chỉ đạo An ninh trật tự đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Hội Liên hiệp Phụ nữ giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”.

Về dự hội nghị về phía huyện: Đồng chí Đào Đình Thơ – Phó trưởng công an huyện Thiệu Hóa. Các đồng chí đại diện Hội Phụ nữ huyện, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, Ngân hàng chính sách huyện Thiệu Hóa.

Về phía lãnh đạo địa phương: Đ/c Hoàng Đình Quế - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng ủy, công chức ủy ban nhân dân xã, Công an xã, trưởng thôn, tổ an ninh trật tự thôn, Chi hội trưởng hội Phụ nữ các thôn, các công dân đã chấp hành xong án phạt tù.

Đ/c Lê Văn Hai – Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Việc ra mắt mô hình “Hội Liên hiệp Phụ nữ giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tích cực tham gia cảm hóa, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Phấn đấu 100% người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng đều trở thành công dân tốt, không vi phạm pháp luật. Tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện rộng rãi mô hình để toàn thể Nhân dân biết và phối hợp thực hiện tốt.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban chỉ đạo mô hình, Phân công nhiệm vụ đối với thành viên Ban Chỉ đạo và ban hành quy chế hoạt động của mô hình “Hội Liên hiệp Phụ nữ giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”.

“Hội Liên hiệp Phụ nữ giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” được thành lập, kiện toàn, phát triển thường xuyên, đáp ứng yêu cầu quản lý, giáo dục, cảm hoá người chấp hành xong án phạt tù. Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng việc quản lý, giáo dục để phiền hà, sách nhiễu hoặc các hành vi, lời nói khác gây bức xúc cho người được quản lý, giáo dục. Việc quản lý, giáo dục, cảm hóa người chấp hành xong án phạt tù phải được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật dưới sự quản lý chặt chẽ của Hội Liên hiệp Phụ nữ và sự hướng dẫn nghiệp vụ của Công an xã Thiệu Long. Quá trình thực hiện phải đảm bảo sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ với Công an xã Thiệu Long, chính quyền khu dân cư nơi người được quản lý sinh sống.

Chi hội trưởng phụ nữ ký kết với Công an xã chương trình phối hợp

Người chấp hành xong án phạt tù ký cam kết không tái phạm

Đ/c Đào Đình Thơ – Phó trưởng công an huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Đình Thơ – Phó trưởng công an huyện Thiệu Hóa đã biểu dương việc ra mắt mô hình “Hội Liên hiệp Phụ nữ giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” tại xã Thiệu Long. Đề nghị Hội Phụ nữ xã thường xuyên trao đổi thông tin, giữ mối liên hệ chặt chẽ với Công an xã, Tổ ANTT thôn trong việc quản lý, giáo dục, cảm hoá người chấp hành xong án phạt tù tại khu dân cư. Định kỳ 03 tháng một lần, người được giao nhiệm vụ quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ viết bản nhận xét về việc chấp hành pháp luật, quy định tại địa phương của người chấp hành xong án phạt tù gửi về Công an xã để phục vụ cho việc bổ sung hồ sơ quản lý đối tượng và đánh giá, nhận xét quá trình chấp hành pháp luật. Hàng tháng, Công an xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Trưởng các thôn tổ chức họp giao ban để đánh giá nội dung tham gia phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng và đề ra công tác trong tháng tiếp theo. Đồng chí đề nghị ngân hàng chính sách tạo điều kiện thuận lợi để người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn phát triển sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng.

Hoàng Bình – Công chức VH-XH

Đăng lúc: 16/10/2024 (GMT+7)

Đ/c Lê Văn Hai – Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Toàn cảnh hội nghị