hướng dẫn vệ sinh môi trường sau tết

Đăng lúc: 21/02/2024 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN Céng hoµ x· héi chñ nghÜa viÖt nam

Xà THIỆU LONG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Th«ng b¸o

(V/v tăng cường công tác tổng vệ sinh môi trường sau tết Giáp Thìn năm 2024)

Hiện nay do nhân dân mới ăn tết xong nên lượng rác thải sinh hoạt trong khu dân cư tồn đọng rất nhiều, có một số hộ đã mang những bao tải rác thải để ngoài cổng. Để đảm bảo được vệ sinh môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp. UBND x· ThiÖu Long th«ng b¸o cho nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với các hộ gia đình: Phải vệ sinh sạch sẽ từ trong nhà ra đến sân vườn, thu gom rác thải để đúng nơi quy định. Vệ sinh xung quanh khuôn viên nhà mình, thường xuyên đánh chùi các dụng cụ đựng nước như bể chứa nước,…. để tránh ruồi muỗi phát sinh, thu gom các cây hoa, cây đào để đúng nơi quy định tuyệt đối không được vứt vương vải ra đường, mất mỹ quan môi trường. Tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm.

2. Đối với các ông trưởng thôn:

Các ông trưởng thôn thông báo trên loa truyền thanh về công tác tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm sau tết Giáp Thìn vào ngày 06-08/02/2024 âm lịch.

Thường xuyên thông tin tuyên truyền nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc nhân dân thu gom rác đổ đúng nơi quy định. Tuyệt đối không được vứt rác, xác động vật bừa bãi ra rãnh làng, ruộng sông gây ô nhiễm môi trường. đây là môi trường phát tán mầm bệnh, khi có xác động vật chết bà con phải đem chôn theo đúng quy tr×nh vÖ sinh ch¨n nu«i thó y. Sau tết lượng rác thải trong khu dân cư quá lớn đề nghị các ông trưởng thôn đôn đốc tổ vệ sinh công thu gom rác thải sau tết và tăng tần xuất thu gom để môi trường trong khu dân cư được trong sạch hơn.

3. Đối với tổ vệ sinh công:

- Mới ăn tết xong nên lượng rác trong khu rân cư tồn đọng rất nhiều đề nghị các tổ vệ sinh công tăng cường thu gom rác thải để môi trường trong khu dân cư được sạch đẹp.

- Phải thu gom rác thải đổ đúng nơi quy định, không được để rác thải sinh hoạt đổ vương vải ra dọc đường trên đường ra bãi rác thải. các tổ vệ sinh công tranh thủ những hôm trời nắng cơi sới bãi rác thải để đốt.

4. Đối với các trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm:

- Chuång tr¹i ph¶i th­êng xuyªn quÐt dän s¹ch sÏ, thu gom r¸c th¶i, ch«n, ®èt ®óng n¬i quy ®Þnh. R¾c v«i bét xung quanh chuång tr¹i, khu vùc ch¨n nu«i, lèi ®i.

5. Đối với các đồng chí chỉ đạo vòng 2 thường xuyên xuống các thôn để kiểm tra và đôn đốc nhân dân tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm. Các đồng chí đảng viên, cán bộ đi đầu trong công tác tổng vệ sinh môi trường.

Vậy ủy ban nhân dân xã Thiệu Long thông báo cho toàn thể nhân dân trong xã được biết và thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường sau tết Giáp Thìn năm 2024 đạt kết quả cao nhất..

Thiệu Long, ngày 15 tháng 02 năm 2024

Duyệt phát của UBND xã Người viết bài

Đỗ thị Tính