TẾT TRỒNG CÂY " ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN GIÁP THÌN 2024"

Đăng lúc: 15/02/2024 (GMT+7)

Hôm nay, trong không khí đầu xuân mới Giáp Thìn 2024 tràn đầy sức sống, UBND xã Thiệu Long long trọng tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 năm 2024” . Về dự lệ tết trồng cây có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH đảng uỷ, trưởng, phó các đoàn thể, trưởng thôn, hiệu trưởng nhà trường, Trạm y tế và học sinh trường THCS Thiệu Long.

Đ/c Lê Văn Hai – Phó Chủ tịch UBND x㠖 Phát động tết trông cây xuân Giáp Thìn 2024

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, xã Thiệu Long luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

"Tết trồng cây" đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp tết đến xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Việc trồng cây, trồng rừng lại càng quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu, Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

Qua thực tiễn phát động trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc, bảo vệ để cho cây phát triển tốt, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, đó là cả một quá trình lâu dài cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới xuân Giáp Thìn 2024, hòa cùng không khí hưởng ứng tết trồng cây của cả nước nói chung và của địa phương nói riêng, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải được tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây. Mỗi tổ chức đoàn thể sẽ là những hạt giống đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhận dân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân, bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp như lời Bác dạy.

Những cây xanh đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024 sẽ được trồng trên ngôi trường THCS đã được xây mới khang trang, sẽ là điểm nhấn làm đẹp thêm cảnh quan của xã nhà, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp để thầy và trò làm tốt công tác trồng người. Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người.

Với hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân đầu xuân và số cây được trồng tại khuôn viên trường THCS của xã ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây trong toàn xã góp phần xây dựng xã Thiệu Long sẽ phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Hoàng Bình – Công chức VHXH

TẾT TRỒNG CÂY " ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN GIÁP THÌN 2024"

Đăng lúc: 15/02/2024 (GMT+7)

Hoàng Bình – Công chức VHXH