ĐẠI HỘI ĐIỂM HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM CẤP CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TẠI ĐƠN VỊ XÃ THIỆU LONG

Đăng lúc: 28/01/2024 (GMT+7)

Ngày 28/01/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Thiệu Long đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thiệu Hoá chọn chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội đối với Hội LHTN các đơn vị trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí: Đồng chí Lê Thị Hà - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Đồng chí Nguyễn Duy Nhất - Phó Bí thư Huyện Đoàn - CT Hội LHTN Huyện. Đồng chí Hoàng Đình Quế - Bí thư Đảng uỷ; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ xã.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN các đơn vị trên địa bàn huyện. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã, Bí thư các Chi bộ cùng 61 đại biểu chính thức dự Đại hội đại diện cho hơn 2000 thanh niên trong toàn xã.

Trong những năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; hoạt động của Hội LHTN ngày càng tiếp cận được với số đông các đối tượng thanh niên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi của thanh niên. Hội viên, thanh niên trong xã luôn năng động, sáng tạo, tích cực, chủ động tìm kiếm việc làm, áp dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào phát triển sản xuất; hăng hái tham gia các chương trình, các phong trào thanh niên tình nguyện, qua đó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Cùng với đó, Hội LHTN xã cũng đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện cấp cơ sở với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và gắn với lợi ích của thanh niên. Các chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ thực hiện Đại hội của Hội đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Duy Nhất – PBT phụ trách Huyện đoàn Thiệu Hóa

phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Hoàng Đình Quế - BTĐU, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh - Tình nguyện - Phát triển” Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024; đề ra mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội thông qua việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên, tăng cường giáo dục, tạo nền tảng tư tưởng trong sáng trong thanh niên, chăm lo, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tích cực tham gia xây dựng Đoàn vững mạnh.

Ủy ban Hội khóa mới ra mắt, nhận nhiệm vụ

Sau hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 9 anh, chị tham gia vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Thiệu Long khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương chọn cử chị Phạm Thị Dung giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Thiệu Long; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN huyện Thiệu Hóa, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 4 đại biểu chính thức.

Phạm Thị Dung – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã

Đăng lúc: 28/01/2024 (GMT+7)

Toàn cảnh Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội