Thông báo tổng vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 25/11/2023 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xà THIỆU LONG Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Thông báo

(V/v phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, phát quang bụi dậm, đảm bảo ATTP trên địa bàn xã Thiệu Long)

Để đảm bảo được vệ sinh môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp. UBND xã· Thiệu Long thông báo cho nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với các hộ gia đình: Vệ sinh sạch sẽ từ trong nhà ra đến sân vườn, thu gom rác thải để đúng nơi quy định. Tổng vệ sinh sân vườn , đường làng ngõ xóm xung quanh khu vực mình ở. Đề nghị nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường do thôn tổ chức như quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông hệ thống cống rãnh, phát quang bụi dậm trong khu dân cư. Các rác thải sinh hoạt thu gom lại và bỏ vào bì và khi có lịch thu gom thì bà con mang ra đầu cổng để tổ thu gom rác của thôn đưa ra bãi rác theo quy định. (Tuyệt đối không mang bì rác thải ra đầu cổng để mà chưa có lịch thu gom).

2. Đối với các ông trưởng thôn:

Các ông trưởng thôn thông báo trên loa truyền thanh của thôn về triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Tổng vệ sinh tất cả các trục đường liên thôn, phát quang bụi dậm, quét dọn và xử lý những tụ điểm tồn đọng rác thải và cho tổ vệ sinh công mang ra bãi rác thải theo quy định. Hiện nay có một số thôn hình thành các đống rác thải tự phát ngay trước cổng nhà mình đề nghị trưởng thôn đến tận hộ để nhắc nhở các hộ chấp hành tốt công tác bảo vệ môi trường.

Thường xuyên thông tin tuyên truyền cho nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc nhân dân thu gom rác đổ đúng nơi quy định. Tuyệt đối không được vứt rác, xác động vật bừa bãi ra rãnh làng, kênh mương, đồng ruộng và sông gây ô nhiễm môi trường. đây là môi trường phát tán mầm bệnh, khi có xác động vật chết bà con phải đem chôn theo đúng quy trình vệ sinh chăn nuôi thú y.

3. Đối với tổ vệ sinh công:

Trong đợt tổng vệ sinh này lượng rác thải rất lớn đề nghị tổ thu gom rác thải tăng tần xuất thu gom.

- Phải thu gom rác thải đổ đúng nơi quy định, không được để rác thải sinh hoạt đổ vương vải ra dọc đường trên đường ra bãi rác thải. các tổ vệ sinh công tranh thủ những hôm trời nắng cơi sới bãi rác thải để đốt.

4. Đối với các trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm:

- Chuồng trại phải thường xuyên quét dọn sach sẽ, thu gom chất thải chôn đốt đúng nới quy định. Vải, rắc vôi bột xung quanh khu vực chuồng trại và lối đi vào chuồng nuôi..

5. Đối với các đồng chí chỉ đạo vòng 2.

Thường xuyên xuống thôn để kiểm tra và đôn đốc nhân dân tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm. Các đồng chí đảng viên, cán bộ đi đầu trong công tác tổng vệ sinh môi trường .

6.Trường học : tổng vệ sinh khuôn viên sân trường , cổng trường , thu gom rác thải đổ đúng nơi quy định. Nhổ cỏ và chăm sóc các bồn hoa do các trường quản lý.

7. Trạm y tế : Tổ chức cho cán bộ tổng dọn vệ sinh các phòng bệnh, khuôn viên trạm. thu gom rác thải đổ đúng nơi quy định. Phát quang cây cối trong vườn thuốc nam .

8. Đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội nông dân phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường các tuyến đường tự quản.

Vậy ủy ban nhân dân xã Thiệu Long thông báo cho toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã được biết và thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ, tạo môi trường sống trong lành ở các khu dân cư trong toàn xã và chuẩn bị đón tết dương lịch năm 2020.

Thiệu Long, ngày 24 tháng 11 năm 2023

Người viết bài

Công chức địa chính- NN

Đỗ Thị Tính

Thông báo tổng vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 25/11/2023 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xà THIỆU LONG Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Thông báo

2. Đối với các ông trưởng thôn:

3. Đối với tổ vệ sinh công:

4. Đối với các trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm:

5. Đối với các đồng chí chỉ đạo vòng 2.

Thiệu Long, ngày 24 tháng 11 năm 2023

Người viết bài