Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Hội nghị tuyên truyền về xử lý nước thải trong chăn nuôi

Đăng lúc: 08/04/2024 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 03 tháng 04 năm 2024 Uỷ ban nhân dân xã Thiệu Long phối hợp với Hội nông dân tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn kỹ thuật xử lý mùi, chất thải trong chăn nuôi.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Thiệu Hóa, đồng chí Vũ Thị Thanh – Phó Bí thư trực Đảng, đồng chí Lê Văn Hai – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí là trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, Trưởng thú y, Bí thư trưởng thôn, cùng 40 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã đã tham gia hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Hai – Chủ tich ủy ban nhân dân xã khai mạc hôi nghị

Đồng chí Lê Văn Hai – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã khai mạc hội nghị và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xử lý chất thải trong chăn nuôi, bởi vệ sinh môi trường là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo cuộc sống của con người và còn là tiêu chí để đánh giá xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Do đó, đây là một hội nghị có ý nghĩa rấ tquan trọng trong việc tuyên truyền , giải thích cho nhân dân hiểu rõ Luật bảo vệ môi trường và có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện của Công ty Cổ phần Thương mại Thanh Niên Việt Nam hướng dẫn quy trình xử lý chất thải trong chăn nuôi, các hộ dân đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia đóng góp ý kiến rất sôi nổi. Hộ nhà bác Trịnh Văn Doan chăn nuôi lợn ở thôn Minh Đức chia sẻ; gia đình tôi có chăn nuôi lợn, mặc dù đã vệ sinh chuồng trại cẩn thận hằng ngày nhưng vẫn không hết được mùi hôi thối. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng hôi thối trong chăn nuôi lợn’’. Đại diện Công ty đã giải đáp các thắc mắc của nhân dân, nhân dân rất tin tưởng và hài lòng với các chế phẩm sinh học mà Công ty gửi tặng.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó chủ tịch Hội nông dân Huyện Thiệu Hóa đánh giá cao công tác chẩn bị Hội nghị của Ủy ban nhân dân và Hội nông dân, xem đây là tiền đề quan trọng để tuyên truyền nhân dân trên địa bàn xã cùng nhau bảo vệ môi trường , phấn đấu hoàn thành tiêu chí môi trường để về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ môi trường; đoàn kết phấn đấu trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu .

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hai – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân nâng cao hơn nữa vai trò của mình trong công tác bảo vệ môi trường và nhất là các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã xử lý triệt để mùi hôi thối, chất thải trong chăn nuôi nhằm bảo vệ môi trường xanh – sạch đẹp; cùng nhau đoàn kết, phấn đấu xây dựng xã Thiệu Long trở thành xã kiểu mẫu trong năm 2024.

Nguyễn Thị Dân – Đài Truyền thanh xã

Hội nghị tuyên truyền về xử lý nước thải trong chăn nuôi

Đăng lúc: 08/04/2024 (GMT+7)
100%