BCĐ ANTT xã Thiệu Long ra mắt mô hình Camera an ninh trật tự

Đăng lúc: 25/10/2022 (GMT+7)

BCĐ An ninh trật tự xã Thiệu Long ra mắt mô hình

“camera an ninh trật tự”

Thực hiện Nghị quyết số 16 NQ/ĐU ngày 29 tháng 3 năm 2022 của Đảng bộ xã Thiệu Long vè “ Lãnh đạo xây dựng mô hình camera đảm bảo ANTT” ngày 10/10/2022, BCĐ an ninh trật tự xã Thệu Long đã tổ chức ra mắt mô hình “Camera an ninh trật tự” nhằm giám sát an ninh, an toàn giao thông trên địa bàn, chủ động phòng ngừa, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đây là mô hình được nhân rộng theo hướng dẫn, chỉ đạo của lãnh đạo Công an các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương; mô hình có tính chất đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy trách nhiệm cộng đồng, phù hợp với yêu cầu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã.

Tham dự buổi ra mắt mô hình có đồng chí Trần Văn Long – Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp công an huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng 03 nhà trường và bí thư trưởng thôn của 6 thôn.

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Thiệu Long cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự, đổ rác sai quy định... Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình Camera an ninh trật tự nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

Hệ thống Camera an ninh trật tự trên địa bàn xã Thiệu Long được lắp đặt tại 38 vị trí tại các trục đường, các khu vực tập trung đông người vị trí xung yếu, các điểm tiềm ẩn, dễ phát sinh tội phạm cũng như hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn với tổng kinh phí 320 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Bé, Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thiệu Long cho biết, việc ra mắt mô hình camera an ninh này nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị tại địa phương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới, mô hình camera an ninh sẽ hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn cũng như từng bước thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong quản lý điều hành và xây dựng thôn thông minh .

Nguyễn Thị Dân – Đài truyền thanh Thiệu Long

BCĐ ANTT xã Thiệu Long ra mắt mô hình Camera an ninh trật tự

Đăng lúc: 25/10/2022 (GMT+7)

BCĐ An ninh trật tự xã Thiệu Long ra mắt mô hình