Catitas giáo phận Thanh Hoá tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 30/10/2023 (GMT+7)

Caritas Giáo phận Thanh Hóa tặng học bổng cho học sinh

có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiệu Long

Những năm qua, với vai trò là người đứng đầu Uỷ ban Bác ái Caritas giáo phận Thanh Hóa – Linh mục Nguyễn Văn Thường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, không chỉ động viên, giúp đỡ bà con giáo dân thi đua phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo mà còn luôn giáo dục, răn d ạy bà con giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, “kính chúa, yêu nước”, chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật củaNhànước. Bên cạnh đó ông còn tích cực vận động các nhà hảo tâm, bà con giáo dân trong và ngoài nước đóng góp quỹ “Bác ái”. Từ nguồn quỹ hàng năm, ông đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà; ủng hộ tiền, xây dựng nhà tình thương; tặng xe lăn cho người khuyết tật; tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó vươn lên, trẻ em mồ côi; hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người già cả neo đơn, người khuyết tật, người mù,trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền trị giá hàng chục tđồng. Ngày 10/10/2023 đại diện Caritas Giáo phận Thanh Hóa đã tặng học bổng cho hai trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Caritas Giáo phận Thanh Hóa tặng học bổng cho em Lê Thị Kim Anh, sinh năm 2013, xã Thiệu Long

Caritas Giáo phận Thanh Hóa tặng học bổng “Hạt giống xanh” cho em Trần Thuỳ Châm thôn Phú Lai, xã Thiệu Long.

Em Lê Thị Kim Anh thuộc hộ nghèo, bố mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ bị điếc, ốm đau thường xuyên; em Trần Thuỳ Châm bố mẹ bỏ đi, hai chị em Thuỳ Châm dựa vào sự đùm bọc của ông bà ngoại. Nhận được học bổng “Hạt giống xanh” với mỗi xuất học bổng là 4.300.000 đồng là nguồn động viên lớn để các em cố gắng vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt được thành tích cao trong học tập.

Hoàng Thị Bình – Công chức VHXH

Catitas giáo phận Thanh Hoá tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 30/10/2023 (GMT+7)

Caritas Giáo phận Thanh Hóa tặng học bổng cho học sinh