Quyết định 28 ban hành tiêu chí thôn Thông minh

Đăng lúc: 24/07/2024 (GMT+7)

Thanh Hóa ban hành Quyết định 28/2024/QĐ-UBND quy định tiêu chí thôn thông minh, xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2024-2025

Ngày 27/6/2024 UBND tỉnh Thanh hóa ban hành Quyết định số 28/2024/QĐ-UBND quy định về tiêu chí Thôn thông minh và tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2024-2025 theo lĩnh vực nổi trội nhất, theo đó Thôn thông minh là thôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

1. Tỷ lệ hộ gia đình trong thôn có lắp đặt Internet cáp quang đạt từ 80% trở lên.

2. Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động của thôn có điện thoại thông minh đạt từ 80% trở lên.

3. Thôn có ứng dụng các nền tảng số để thực hiện công tác thông tin, truyên truyền trong thôn.

4. Có ít nhất 01 mô hình ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào một trong các lĩnh vực: An ninh trật tự; an toàn giao thông; sản xuất - kinh doanh; y tế; giáo dục; nông nghiệp; du lịch; năng lượng, chiếu sáng; môi trường; phát triển kinh tế - xã hội; phát triển thương hiệu, thị trường; truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

5. Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động được đào tạo kỹ năng số cơ bản đạt trên 70%.

6. Tỷ lệ người trong độ tuổi lao động của thôn có tài khoản thanh toán điện tử đạt từ 80% trở lên.

7. Thôn có hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt trên các tuyến đường trục thôn và các điểm sinh hoạt cộng đồng của thôn.

8. Điểm sinh hoạt cộng đồng của thôn được lắp đặt wifi, máy tính kết nối Internet, hệ thống hội nghị trực tuyến (hoặc hội nghị truyền hình) kết nối với hệ thống hội nghị trực tuyến của xã.

9. Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động của thôn có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân đạt từ 80% trở lên.

10. Tỷ lệ hộ sản xuất, kinh doanh; cơ sở sản xuất, kinh doanh trong thôn chấp nhận thanh toán điện tử đạt 100%.

Quyết định 28 ban hành tiêu chí thôn Thông minh

Đăng lúc: 24/07/2024 (GMT+7)